Breaking News
Rác thải nhựa là gì?
Rác thải nhựa là gì?

Rác thải nhựa là gì?

Chất thải nhựa theo Thu mua nhựa phế liệu Huy Hoàng tìm hiểu thì đó là một thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng hoặc không sử dụng được bỏ đi.

Rác thải nhựa bao gồm: túi ni lông, chai nhựa, ly nhựa, ống hút nhựa, đồ chơi cũ bằng nhựa, v.v. Các sản phẩm này có đặc điểm là thời gian phân hủy lâu, có thể kéo dài hàng trăm, hàng nghìn năm.

Rác thải nhựa là gì?

Rác thải nhựa là gì?

Chất thải nhựa là một chất không bị phân hủy trong nhiều môi trường. Bao gồm nhiều loại chai lọ, túi xách hay đồ chơi cũ… Rác thải nhựa bao gồm bao bì nhựa polyetylen (PE) trở thành rác thải sau khi sử dụng. Trong rác thải sinh hoạt, có những loại nhựa khác cũng có nhựa phế thải. Rác thải nhựa thực chất là hỗn hợp của nhiều loại nhựa, trong đó phần lớn là nhựa PE.

Rác thải nhựa sử dụng một lần là sản phẩm làm từ nhựa được sản xuất để chỉ sử dụng một lần rồi vứt bỏ. Đó có thể là cốc nhựa, thìa nhựa, dĩa nhựa, hộp xốp,… là những vật dụng dùng một lần trong quá trình sản xuất và đời sống của con người.

Hơn 50% tổng lượng rác thải nhựa thải ra môi trường là từ nhựa sử dụng một lần, và con số đó đang tăng lên mỗi ngày, theo Môi trường và Tin tức Thành phố.

Vì nhựa dùng một lần rất tiện lợi trong cuộc sống bận rộn do tính chất nhanh, gọn, nhẹ nên chúng ta không cần mất thời gian vệ sinh chúng sau khi sử dụng. Nhưng sự tiện lợi này lại gây hại rất lớn đến môi trường và sức khỏe của chính chúng ta.

Ly nhựa dùng một lần được sử dụng phổ biến nhất trong các cửa hàng đồ uống, nhà hàng thức ăn nhanh cũng như các sự kiện, dã ngoại …

Hàng năm, Theo số liệu có được từ Thu Mua Phế Liệu Giá Cao Huy Hoàng thì có 190 đến 23 triệu tấn rác thải nhựa được đổ ra biển, trong đó phần lớn là rác thải nhựa sử dụng một lần, là nguyên nhân chính gây ô nhiễm đại dương. Mặc dù ngày càng nhiều quốc gia đang tiến hành cấm sử dụng sản phẩm nhựa này, nhưng rác thải này chiếm 60% ô nhiễm đại dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Gọi Điện