Breaking News
Các đồ nhựa an toàn có thể dùng nhiều lần
Các đồ nhựa an toà có thể dùng nhiều lần

Các đồ nhựa an toàn có thể dùng nhiều lần

Đồ nhựa hiện nay là 1 trong các sản phẩm được dùng rất nhiều trong các gia đình Việt Nam và Thế Giới. Từ các sản phẩm điện tử cho tới các sản phẩm đơn giản như cái chai, cái lọ, cái dép cũng được làm từ nhựa rất nhiều. Tuy nhiên nhiều bạn không phân biệt được cái loại nhựa nào là an toàn và loại nào là không an toàn.

Các đồ nhựa an toà có thể dùng nhiều lần

Các đồ nhựa an toà có thể dùng nhiều lần

Đặc biệt dân Việt Nam ta có thói quen tận dụng các đồ vật để dùng lại. Nhưng các bạn lại không biết có khá nhiều sản phẩm đồ vật mà cụ thể từ nhựa chỉ nên dùng đúng công năng của nó. Một số chỉ có thể dùng 1 lần và không thể tái sử dụng theo cách thông thường vì nó có thể gây hại cho sức khỏe. Bài viết sau đây của Thu Mua Nhựa Phế Liệu Huy Hoàng hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Vậy nhựa nào an toàn cho sức khỏe con người:

Về cơ bản hiện nay nhựa được phân loại vào khoảng 7 chủng loại nhựa khác nhau. Mỗi loại nhựa này được dánh số tương ứng từ 1 tới 7. Cụ thể là: PETE “1”, HDPE “2”, PVC “3”, LDPE “4”, PP: “5”, PS “6” và PC “7”.

Về loại nhựa an toàn như hình trên ta có thể thấy là các mẫu số 1, số 2, số 4 và số 5. Đây đều là các loại nhựa an toàn dùng thân thiện với sức khỏe con người. Tuy nhiên chỉ có 2 loại nhựa số 2 và số 5 là loại nhựa có thể tái sử dụng nhiều lần 1 cách an toàn thôi nhé.

Loại số 2 và số 5 tương ứng là: Số 2 HDPE với các sản phẩm thường thấy là các bình sữa trẻ con, bình đựng nước, chai nhựa và đồ bảo quản thức ăn. Còn loại số 5 tương ứng là nhựa PP cũng là loại nhựa phổ biến để đựng thức ăn có thể dùng nấu đồ ăn trong lò vi sóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Gọi Điện